lehuong1291

Phượt tử
Mình chưa tới Quảng Bình bao giờ nên trong thời gian thất nghiệp muốn làm một chuyến để khám phá. Bạn nào muốn đi cùng lần với mình thì pm lun nha!
Lịch trình:
-ngày 1: Khám phá các hang, động tại phong nha
- ngày 2:Viếng mộ đại tướng Võ Nguyên Giáp và tham quan đảo yến.
- ngày 3: tham quan các nơi còn lại tại Quảng Bình như: biển nhật lệ, bãi đá nhảy, nhà riêng đại tướng...
mình chưa có lịch trình cụ thể vì đang tìm người sau đó hội ý lại.
Bạn nào có kinh nghiệm về phượt Quảng Bình tư vấn cho mình với (lần đầu tiên đi phượt:) )
 

mrs_pitt_90

Phượt tử
Re: tìm bạn đồng hành phượt Quảng Bình đầu tháng 3

Hôm mồng 4 tết vừa rồi mình vừa đi Quảng Bình :). Nếu bạn đi tàu hỏa vào đấy có thể thuê xe máy của anh Tùng: 0978.211.325, nhà anh ý ở ngay trước cửa ga tàu nên rất tiện. Anh ấy cũng có cho thuê phòng nghỉ trong nhà anh ý, nhưng hơi bé. Nếu bạn ko thích có thể đi ra chỗ khác thuê, xung quanh đấy có rất nhiều nhà nghỉ. Hôm đấy mình có việc nên chỉ đi được một ngày tham quan động Thiên Đường và Động Phong Nha - Kẻ Bàng chưa có time để đi viếng mộ Đại Tướng :(. Thành phố Đồng Hới bé thôi nhưng có nhiều cảnh đẹp, người dân QB cũng rất thân thiện. Chúc bạn có một chuyến đi vui nhé ^ ^
 

lehuong1291

Phượt tử
Re: tìm bạn đồng hành phượt Quảng Bình đầu tháng 3

bạn đi tới phong nha và động thiên đường bằng phương tiện gì vậy bạn. mình định đi xe máy nhưng sợ xa quá ko?. Ở đó có hiện tượng chặt chém giá ko bạn??
 

mrs_pitt_90

Phượt tử
Re: tìm bạn đồng hành phượt Quảng Bình đầu tháng 3

thuê xe máy đc mà bạn, động thiên đường cách thành phố Đồng Hới tầm 70km, động Phong Nha cách 50 km cùng trên một trục đường. Bạn nên đi động Thiên Đường trước lúc về thì rẽ vào động Phong Nha. Đi 1 ngày là hết cả hai động ấy mà :). Trong đấy giá cả bình dân ko có chém gì đâu, mà nói chung bạn đi đâu cứ hỏi giá cả trước thì ko sợ bị chém gì cả.
 

Sophie1204

Phượt tử
Re: tìm bạn đồng hành phượt Quảng Bình đầu tháng 3

Bạn định đi ngày nào vậy? xuất phát từ Hà Nội phải ko? Mình cũng đang muốn đi nhưng chỉ đi được cuối tuần kiểu thứ sáu, bẩy, chủ nhật.
 

nguoi_co_doc

Phượt tử
Re: tìm bạn đồng hành phượt Quảng Bình đầu tháng 3

Mình là dân Quảng Bình đây, bạn cần thông tin gì mình sẽ tư vấn cho.
Bạn nói thêm là bạn đang ở đâu và muốn đến QB bằng phương tiện gì cho mình dễ tư vấn luôn nhé
Welcome to Quảng Bình
Qua lịch trình của bạn mình có mấy ý kiến như này nè
1. Đi các động
Động Phong Nha và động Thiên Đường cùng một đường đi, nhưng động Thiên Đường xa hơn rất nhiều. phương tiện đi hợp lý và rẻ nhất là xe máy, có taxi nhưng do đường dài nên giá cũng mắc lắm.
Bạn có thể đi động Phong Nha trước rồi đi luôn động Thiên Đường
Thực ra theo mình động Thiên Đường đẹp hơn Phong Nha rất nhiều, đường lên động TĐ rừng cây còn giữ vẻ hoang sơ, có những đoạn đường suối trong vắt vậy đó. Đường lên TĐ đã trải nhựa và bê tông cả rồi nên đi cũng dễ, tuy nhiên do đường núi nên bạn chạy chậm thôi nhé.
Vé vào cổng của động TĐ theo như tết năm ngoái mình đi là 120k, quá rẻ để lên thiên đường nhỉ.
Vì trong động ánh sáng khá tối nên bạn kiếm cái máy hình nào chụp trong tối ngon ngon nhé, đảm bảo sẽ có những slot bạn tạo hình bên thạch nhũ đẹp lung linh luôn
Thường người dân quê mình khi đi động Thiên Đường xong hay ghé qua hang Tám Cô cũng gần đó để thắp hương. Hang đó nằm trên đường 20 để qua Lào. Hồi chiến tranh, mấy cô là TNXP có nhiệm vụ lấp hố bom cho đường thông thoáng, có lần bom đánh, các cô trú trong một cái hang, chẳng may bom đánh trúng hang và hy sinh cả 8 người trong đó...Đi cung đường này, bạn sẽ ngưỡng mộ cha ông mình lắm vì đường rất khúc khuỷu mà ông cha đã dành sức để xuyên núi làm đường qua Lào vậy.
Một ngày mà đi 3 chỗ vậy là cũng khá đuối đấy
2. Viếng lăng Bác Giáp
Lăng nằm ở phía Bắc QB, và hai cái động kể trên cũng thế, nên theo mình bạn nên thuê cái nhà nghỉ nào ở Bố Trạch, hoặc Quảng Trạch cho tiện đi lại. Nếu thuê ở Đồng Hới thì chạy đi chạy về hơi xa.
3. Biển Đá Nhảy nó nằm ở Bố Trạch, nếu bạn đi viếng lăng xong có thể về ghé qua chơi luôn. Ở đây toàn đá là đá (sao quê mình nhiều đá thế nhỉ ;))
Có một chỗ bạn không nên bỏ qua là cồn cát. Ở nước mình chỉ có hai tỉnh có cái cồn bự là ở Ninh Thuận và Quảng Bình thôi, với lại quê mình nổi tiếng là chang chang cồn cát nên bạn đến mà không ra thăm cồn cát là hơi uổng.
Theo mình cồn cát đẹp nằm ở chỗ biển của Bố Trạch. Bạn đến thị trấn Hoàn Lão, hỏi đường ra biển Trung Trạch, hoặc Tứ Mỹ, từ thị trấn ra biển rất gần nhé, sẽ thấy cồn cát. Nhớ kiếm máy ảnh chụp cồn cát nhé. Cát quê mình trắng phau chứ không vàng hay đỏ giống Ninh Thuận
4. Đồng Hới
Đồng Hới khá yên bình, ở đây hải sải cũng ngon, bạn nhớ chạy qua Bảo Ninh thăm quê mẹ Suốt nhé.
từng đó đã, cần gì bạn hỏi thêm nhé (BB)
 
Last edited:

quoccuong965

Phượt thủ
Re: tìm bạn đồng hành phượt Quảng Bình đầu tháng 3

xuất phát từ đâu bạn..???..12/3 mình từ tphcm ra Đà Nẵng nè..đi chung được ko?
 

Ngan_gau

Phượt thủ
Chạy quảng bình đi đường HCM thì đẹp thôi rồi bạn ạ. Vote cho các bạn chạy xe máy. Nhưng cẩn thận bị chặt chém ở Phong nha đó :)
 
Chưa có bình luận nào, bạn hãy là người đầu tiên bình luận cho bài viết này.
Bạn cần Đăng nhập để bình luận bài viết
ĐĂNG KÝ THIẾT KẾ

CHAT VỚI

X HOME - THINKDIFFERENTLY * NGÔI NHÀ ĐẶC BIỆT - SUY NGHĨ KHÁC BIỆT chuyên thiết kế, thi công xây dựng, nội thất, sơn bả thạch cao, mỹ thuật, sân vườn tiểu cảnh, cây cảnh, cây công trình. Hotline: 0965.163.169 - 0975.163.169 - 0949.163.169 - 0902.112.114 - 0915.511.577