giantia

Trâu rừng lượn
Ấp ủ chinh phục đỉnh Phu Si Lung đã được gần 2 năm nay mới có cơ hội lên đường với lượng thông tin của các nhóm đi trước còn khá mù mờ. Nhưng dù sao cứ đi là khác đến. Dự kiến độc hành xe máy đi từ Yên Bái lên thẳng Mường Tè đón và nhập nhóm ở Hà Nội lên. Sau khi tính toán cung đường thì quyết định đi xe khách đến Lai Châu rồi bắt xe đi Mường Tè ngày 30/12/2016.
Xe Lai Châu- Mường Tè chạy 12h30. đến Mường Tè lúc 4h30.
Nhà nghỉ tại Mường Tè có giá khá bình dân từ 200k đến 250k/phòng.
Chặng đường Lai Châu -Mường Tè quanh co khá hiểm trở, quang cảnh thật hùng vĩ với cảnh đường quang co ẩn hiện trong mây.
Đường treo leo trên núi 

giantia

Trâu rừng lượn
Với cung đường này mà đi xe máy thì mới cảm nhận được hết vẻ đẹp hùng vĩ của mây và núi.Những con đèo uốn quanh
Xa xa là đường lên bản
 

Sonvc

Phượt tiên
Nhất bác rùi, đi trong mây ... em nay ước một lần được đi luồn trong mây ở cái nơi cao nguyên này mà chưa thoả, chỉ được lần chạy trong mưa bụi .... hóng tiếp cái cảnh mây chuyến đi của bác ...
 

giantia

Trâu rừng lượn
Đã gần đến Mường Tè. Mỗi lần tránh xe, vượt xe có thể khiến bạn thót tim khi bên dưới kia là vực thẳm.Một cột mây bốc cao


Đúng 4h30 xe đến Mường Tè. Thị trấn miền núi này đẹp thơ mộng. Tuy không rộng lớn. Toàn thị trấn được chia 2 tiểu khu. cơ bản nằm quang 2 khu vực có hồ ở giữa.Về đêm vắng vẻ và buồn như bao những thị trấn miền núi khác. Các quán ăn phục vụ ban đêm rất ít và cũng không có gì đắc sắc. Nó chưa là một điểm thu hút khách du lịch. Nói chung còn giữ được chất hoang sơ của bản địa.Bình minh Mường Tè hôm nay trời khá đẹp, Tuy nhiều mây, sương mù nhưng khá khô ráo. Hy vọng có được chuyến leo núi thuận tiện.
Lịch trình bị chậm khoảng 2h do xe khách Hà Nội - Mường Tè lên chậm cùng việc thu gom xe máy để đoàn thuê nên 8h đoàn mới có thể xuất phát chạy vào Sín ChảiB được.

Việc thuê xe máy cũng khá nghiệp dư và tự phát. Chỉ cần chứng minh thư và với giá 2,4 trệu 4 xe trong 3 ngày. Đường đi Sín Chải B với chiều dài khoảng 40 Km trong đó 1/2 là đường nhựa còn lại là cung đường chỉ phù hợp với xe địa hình.Những thửa ruộng bậc thang ở đây thường nhỏ lẻ và đang đỏ nước


Chạy khoảng 10 Km đường đá gồ ghề pha lẫn những con ngầm ngang đường.

Và khoảng 11h đến đồn biên phòng Pa Vệ Sử.


Nhóm vào đồn làm thủ tục đăng ký và gửi lại một số đồ không cần thiết khi treck

 

giantia

Trâu rừng lượn
Nhất bác rùi, đi trong mây ... em nay ước một lần được đi luồn trong mây ở cái nơi cao nguyên này mà chưa thoả, chỉ được lần chạy trong mưa bụi .... hóng tiếp cái cảnh mây chuyến đi của bác ...
Lau ko thấy xuất hiện. Dạo này còn đi ko?
 

giantia

Trâu rừng lượn
Rời đồn biên phòng. Con đường chạy vào Sin Chải B toàn đá lổng chổng, vượt qua 3 con dốc dài với độ dốc mà nếu bạn có phanh dừng xe thì nó sẽ tự trôi ngược xuống dốc. Chỉ được phép chạy 1 người và phải lao người về phía trước để cân bằng xe.

Ngắm nhìn vực thẳm ven đường ngay khúc cuaPhía dưới là 1 con đường nhỏDừng xe chờ các thành viên treck bộ
 

giantia

Trâu rừng lượn
Chayh khoảng 10 Km với cung đường kinh dị là đến cửa rừng. Ở đây khá xa nhà dân nên không có điểm để gửi xe. Mọi người tiếp tục chạy xe vào đường mòn sâu vào rừng để dấu xe, mũ.Đến đây mọi người bắt đầu chia đồ để chuẩn bị treck. Lúc này 1h30Phải mất trên 6 tiếng đồng hồ leo trèo mới đến điểm dựng trại. 3 h đầu Cung đường hoang tàn chủ yếu lau sậy, khá rậm rạp nên trong quá trình đi mọi người thường phải gạt rẽ lá cây đi.Một đồi Lau chắc mới cháy cách đây vài ngày.

 

giantia

Trâu rừng lượn
Đường treck không như các cung leo núi khác. Để đến được điểm hạ trại cần phải leo qua 3 đỉnh núi cao. Đường đi dốc lên đến đỉnh rồi lại tụt xuống tận khe suối để leo sang đỉnh khác do vậy đường treck rất dốc và dài.

Một cây cầu gỗ rất trơn trượt.


Qua 1 đỉng đầu tiên khi leo xuống là gặp một rừng chuối đang thời kỳ ra trái. chuối rừng ở đây quả rất to gần bằng quẩ chuối Goòng.Rất nhiều buồng chuối đang chín. Người dân ở đây hình như không khai thác về ngâm rươu. Ở bên mình chắc ko còn.Poter nói rằng lúc về sẽ Chặt vài buồng về ngâm rượu.

 

HAISON01

Phượt thủ
Viết tiếp đi chứ Bác Giant ơi.
 
Chưa có bình luận nào, bạn hãy là người đầu tiên bình luận cho bài viết này.
Bạn cần Đăng nhập để bình luận bài viết
ĐĂNG KÝ THIẾT KẾ

CHAT VỚI

X HOME - THINKDIFFERENTLY * NGÔI NHÀ ĐẶC BIỆT - SUY NGHĨ KHÁC BIỆT chuyên thiết kế, thi công xây dựng, nội thất, sơn bả thạch cao, mỹ thuật, sân vườn tiểu cảnh, cây cảnh, cây công trình. Hotline: 0965.163.169 - 0975.163.169 - 0949.163.169 - 0902.112.114 - 0915.511.577