honguyenkimkhoi

Phượt thủ
Đôi khi những chuyến phượt lại xuất phát từ những cảm hứng không liên quan gì đến phượt cả. Như chuyến phượt lần này của tôi, xuất phát từ việc biết đêm nhạc Trịnh Công Sơn kỉ niệm 16 năm ngày mất của ông được tổ chức duy nhất tại Đà Lạt năm nay vào ngày 8/4. Thế là lên kế hoạch để lên đường ngay.

Do được nghỉ ngày thứ sáu nên tôi tranh thủ đi từ sáng sớm. Bà xã phải đi làm nên tối thứ sáu sẽ đi xe Thành Bưởi lên. Mình đăng ký cho bà xã đi chuyến 22 giờ xe ghế nằm (ngồi khoẻ hơn xe giường nằm rất nhiều).

Tôi khởi hành vào lúc 4 giờ sáng. Tôi thích đi vào giờ này vì trời mát, ít xe. Vả lại đi giờ này qua khu vực Suối Tiên, ngã tư Vũng Tàu khoẻ hơn. Thử tưởng tượng vào mùa nóng mà qua khu vực đầy bụi bặm trên vào lúc buổi sáng đông đúc thì mệt và mất sức lắm. Tuy nhiên đi khuya cần cẩn thận hết sức vì xe container chạy ngày đêm.

Nơi dừng xe đầu tiên là cầu La Ngà. Không biết sao mỗi khi có dịp đi ngang đây vào sáng sớm, tôi lại dành vài phút để dừng, chụp hình và check in tại nơi này.

Làng cá bè sớm maiHôm nay các anh Hugo Đồng Nai thức dậy trễ hay sao mà đi hết địa phận Đồng Nai luôn vẫn không gặp chốt nào. Tuy nhiên, cẩn thận vẫn hơn vì tôi không bao giờ có ngân sách dành cho các anh. Thường thì cung quốc lộ 20 này các anh bắn rát lắm.

Rừng giá tịĐèo Chuối

7 giờ 30 đến Madagui. Dừng xe làm tô bún bò Huế ven đường (20k.tô tạm được)
 

honguyenkimkhoi

Phượt thủ
Qua thành phố Bảo Lộc, đến Di Linh, qua những đồi chè bạt ngàn, tôi nghe trong gió có mùi trà. Có thể bây giờ là mùa phấn hoa, khu vực Di Linh đầy bướm vàng bay thành từng đàn, thỉnh thoảng đập vào mặt và kính.

Cao nguyên Di Linh
 

honguyenkimkhoi

Phượt thủ
Vừa đi, vừa chụp hình, tôi đến hồ thuỷ điện Đại Ninh khoảng 10 giờ.
Thấy đập xả nước, tôi nghĩ thác Pongour chắc có nước. Thế là rẽ trái vào thác.

Dã quỳ còn sót lại trên đường vào thác
Cảnh vật trên đường

Những chiếc Win quen thuộc của người dân miền cao

 

honguyenkimkhoi

Phượt thủ
Đến cổng khu du lịch thác Pongour. Giá vé là 10k + 5k tiền giữ xe. Cũng hợp lý. Cô bán vé mừng quá, khoe anh bảo vệ: Hôm nay bán được 15 vé rồi.
Đường xuống thác tương đối dễ đi với các bậc tam cấp hoặc đi đường dốc. Tuy nhiên, khi lên trở lại, tôi phải thở dốc và nghỉ 3 lần mới lên hết các bậc tam cấp.Cây lá đỏ
Cổ thụ
Chiếc cầu nhỏ xinh xinh
 

honguyenkimkhoi

Phượt thủ
Rời thác, tôi vào Đức Trọng kiếm gì bỏ bụng. Cũng hơn 12 giờ rồi còn gì. Kiếm đường quán cơm ở đường nhánh bên trong, 25k/ dĩa cơm sườn bao no, sườn ăn tạm được, mà cơm thì ... sống, nuốt không vô.

Đoạn quốc lộ 20 từ Liên Khương đi đèo Prenn đã được sửa chữa xong. Đèo Prenn cũng vậy, sạch sẽ và rộng hơn được chút. 

honguyenkimkhoi

Phượt thủ
Lên hết đèo, bắt gặp cây phượng tím đầy hoa phía bên trái, trước nhà nghỉ Thoại Châu. Nhà nghỉ này tôi đã từng ở, giá rẻ, sạch sẽ. Lần này tôi cũng thuê phòng ở đây, giá 250k/ ngày phòng 2 view luôn.
Phòng của tôi (1 cửa sổ, 1 cửa cái có ban công)


Cây phượng bên hồ

Chưa có bình luận nào, bạn hãy là người đầu tiên bình luận cho bài viết này.
Bạn cần Đăng nhập để bình luận bài viết
ĐĂNG KÝ THIẾT KẾ

CHAT VỚI

X HOME - THINKDIFFERENTLY * NGÔI NHÀ ĐẶC BIỆT - SUY NGHĨ KHÁC BIỆT chuyên thiết kế, thi công xây dựng, nội thất, sơn bả thạch cao, mỹ thuật, sân vườn tiểu cảnh, cây cảnh, cây công trình. Hotline: 0965.163.169 - 0975.163.169 - 0949.163.169 - 0902.112.114 - 0915.511.577