nguoilangbat

Huyền Vũ
Thu, HN đẹp ở những góc cạnh đời thường nhất. Tìm thấy HN man mác những cánh lá phượng úa tàn lãng đãng thả mình xuống hè phố Lý Thường Kiệt; HN xôn xao lá khô dọc phố Hoàng Diệu; HN tinh nghịch thả màu lá vàng xuống vai khi bạn tôi ngồi cafe Lâm vỉa hè phố Nguyễn Hữu Huân. HN đủ xao xuyến đến độ chàng Giun "tiểu đoàn trưởng" của chúng tôi - vốn hồn nhiên như cây cỏ - cũng phải giật mình thảng thốt khi mùa thu cứ tàn dần theo từng chiếc lá, như thế.

Nhưng HN đang đông đúc quá, nhộn nhạo quá, giữa mùa đại lễ. Thế nên, 308 lại có cớ lên đường, bỏ phố lên rừng.

Ngày mai, chúng tôi đi, với điểm đến là Na Hang theo hành trình HN - Tam Dương - Sơn Dương - Tp. Tuyên Quang - Chiêm Hoá - Ha Hang. Chúng tôi sẽ có cơ hội lang thang ở Thanh Tương, Thuý Loa, Thượng Lâm, sẽ lênh đênh trên mặt nước hồ thu, và sẽ kể bạn nghe những câu chuyện từ hành trình.

Và chúng tôi sẽ trở về đúng ngày "giải phóng thủ đô", để thấy HN được trả lại đúng với cảm xúc về nơi đây, trong chúng tôi!
 

Nguyen Thi Huyen

Gà Doping
7h30 nhởn nhơ cafe ngắm lá phương rơi trên phố Lý Thường Kiệt, 8h15 đoàn 308 bỏ lại Hà Nội, bỏ lại một con bé đưa tiễn phía sau Sơn Dương thẳng tiến. :(.

Mình là mình ghét cái bạn xế đào ngũ (Nghe đồn về sẽ bị toàn án binh kết án PHƯỢT CHUNG THÂN.), mềnh là mềnh thù cái kẻ nửa đêm qua gửi cho mình cái link này bảo sáng nay đi (Làm sao mà mềnh tuyển xế kịp dc chứ :((),.....gru gru. :(( :((.

Nhưng dù sao cũng chúc 4 chiến binh của đoàn 308 lên đường may nắm nhớ kể lại cho các bạn ở nhà nghe chuyện nhé!
 

rongdat_nguyen

Phượt thủ
Thế nào rồi, ngủ ở Tuyên Quang hay chạy thẳng vào Na Hang ăn ngủ vậy... chắc giờ này đang đi măm va cafe nhảy:D :D :D
 

nguoilangbat

Huyền Vũ
Xin lỗi cả nhà, đoàn 308 vừa đi nhậu với một nhà vật lý ở Na Hang về, NLB phải uống đỡ cho mấy bạn, say quá (10h tối)! Sáng mai (9/10) NLB sẽ dậy sớm post bài đền bù đồng đạo nhé!
 
Last edited:

Codet

Feeling
Rongdat quả là nắm rõ quy luật của 308 ghê. Lúc phone là lúc vừa đi nhậu về.
Tóm lại 4 ng, thì 3 ng đang quằn quại, há há. Chỉ có duy nhất mình ta là quách tỉnh, hế hế... Lậy Phật, đã cứu con trong cái vụ này... he he...
Tuy nhiên, đồ ăn ở Na Hang ngon quá ạ. Thế nhưng ta đã chiến thắng dc cám dỗ. hố hố. Sao mà giỏi thế ko biết...:D

Kể lại ngày hôm nay, tóm tắt:
Trưa ở Tuyên Quang: Bị công an tóm.

Đầu h chiều: Bị xoè, xế lẫn ôm bẩn hết vì bùn. Trộm vía, ko sao. Chỉ xây xướt cùi tay, rớm tí máu. :(( Nhưng mà bẩn thật...

Tối: Ở thị xã Na Hang... gặp ông thạc sỹ Vật lý, học dc cách vật có lý. Con ng trên này chân thật và tốt bụng quá.

Dc nghe tích "đười ươi giữ ống" ;))


PS: Bỏ sừ, hôm nay bien Lang Bạt say đến nỗi, mọi khi chỉ có mỗi con Giun là dương nhiên sàm sỡ loạn lên, thế mà bây h Lang Bạt lại làm thay vị trí của rongdat rồi, rongdat ơi.... phũ phàng đuổi Protravell ra khỏi giường, í ợ íe, bi ba bi bô, hát dân ca này, hát bolero này, xong í ợ, í ợ, ợ ợ.. vật vã suốt....=))

Em nàođến cứu NLB đi, sắp bị tổng cổ ra khỏi phòng vì gây mất trật tự cho cac thành viên khác trong đoàn rồi.
 
Last edited:

nguoilangbat

Huyền Vũ
Chỉ có duy nhất mình ta là quách tỉnh, hế hế... Lậy Phật, đã cứu con trong cái vụ này... he he...
Làm gì có giời phật nào cứu nàng, là NLB chứ ai nữa.
Nhưng mà có lẽ phải lập riêng một tiểu đội mang tên "Dìm Hàng Super Pro" cho nàng làm đội trưởng thôi, vì nàng dìm đội nhà pro quá thể!

@ Giun: Viết sẵn đơn xin khoan hồng đê, mấy hôm tới đoàn về giải phóng thủ đô, sẽ đưa ngươi ra toà án binh xử tội... trốn nghĩa vụ quân sự - mức độ nghiêm trọng ngang với kẻ đào ngũ là bạn Xong.

@ nhaque: "Còn đó mùa thu, mùa thu đầy gió" thì đoàn lại phải "vội vã trở về vội vã ra đi" thôi anh :D
 

nguoilangbat

Huyền Vũ
Lồm cồm bò dậy lúc 5h sáng để online, các chiến hữu uống-ít-rượu-hơn vẫn đang ngủ khì. Ngoài ban công là Na Hang sương lạnh...

Na Hang hay Nà Hang, tại sao, cái nào đúng? Chúng tôi vẫn chưa dám chắc câu trả lời, cho đến khi gặp nhà vật có lý tối qua. Anh bảo: Theo tiếng Tày, Nà có nghĩa là ruộng, Hang có nghĩa là cuối - Nà Hang là nơi cuối ruộng, đó là một cách giải thích. Tuy nhiên, từ khi thành lập huyện (hình như là năm 1950) thì trong các văn bản hành chính, tên gọi Na Hang được dùng chính thức, nên giờ có thể coi đó là cách gọi tên đúng về nơi đây.

Đất trời Tuyên Quang chìm trong thu, thấy trên những bờ bãi ven sông Lô một màu xanh pha màu úa của ngô, thấy trên những cung đường loanh quanh mùi hoa keo phảng phất như hương hoa sữa.

Tôi lại kéo đoàn chui vào tỉnh lộ 185, thay vì thẳng quốc lộ 2 lên Hàm Yên rẽ phải tiến về Na Hang. Con đường này, 6 tháng trước một số người trong chúng tôi đã có dịp đi qua, theo hành trình Tuyên Quang - Yên Sơn - Chiêm Hoá - Na Hang.


Vẫn mặt hồ này, cây trúc kia, 6 tháng trước chúng tôi nghỉ chân chụp ảnh, nhưng giờ hồ đã trở thành hồ câu. Thèm được gia nhập hội câu này lắm...

Yên Sơn, vẫn đang trong vụ gặtTrong cái duyên dáng mùa màng

 

nguoilangbat

Huyền Vũ
Chiều buông xuống dòng sông GâmTrong cái tiêu dao tự tại, chứ không hoang lạnh của đò chiều


...

Nhìn qua ô cửa kính, ngoài kia trời đã tảng sáng. Ngày mới đã tới, và chúng tôi chuẩn bị dành trọn ngày lênh đênh với Na Hang.
 

nguoilangbat

Huyền Vũ
Các bạn!

NLB rất tiếc phải thông báo rằng, trong chuyến đi này 308 không thể chia sẻ gì thêm về Na Hang.

Chúng tôi không kịp bước lên thuyền đi vào lòng hồ. Chúng tôi phải trở về HN ngay trong ngày 9/10 này, và cá nhân tôi trở về với 2 mũi khâu trên trán, sướt sát vài chỗ, và ê ẩm cả người.

NLB nợ 308 một chuyến đi, 308 nợ các bạn một chuỗi câu chuyện kể.
 
Chưa có bình luận nào, bạn hãy là người đầu tiên bình luận cho bài viết này.
Bạn cần Đăng nhập để bình luận bài viết
ĐĂNG KÝ THIẾT KẾ

CHAT VỚI

X HOME - THINKDIFFERENTLY * NGÔI NHÀ ĐẶC BIỆT - SUY NGHĨ KHÁC BIỆT chuyên thiết kế, thi công xây dựng, nội thất, sơn bả thạch cao, mỹ thuật, sân vườn tiểu cảnh, cây cảnh, cây công trình. Hotline: 0965.163.169 - 0975.163.169 - 0949.163.169 - 0902.112.114 - 0915.511.577